Lợi ích khi học tiếng Trung Quốc

1. Dễ dàng tìm được một công việc tốt, cơ hội thăng tiến cao

Lợi ích hiển nhiên nhất khi học Tiếng Trung đó chính là vị trí và mối liên quan giữa Việt Nam và Trung Quốc. Khi những doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kôngtại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều, có thêm 1 thứ ngoại ngữ sẽ tăng cơ hội việc làm của bạn trong những doanh nghiệp này. thậm chí các doanh nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc như Samsung do mong muốn mở rộng thì trường với đất nước tỉ dân nên nhu cầu tuyển nhân viên biết tiếng Trung ngày càng lớn.

Thật vậy, các công ty Trung Quốc đang đầu tư tương đối nhiều vào thị trường Việt Nam như: KCN Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang),  Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng,  KCN Bình Dương, Đồng Nai hay TP.HCM…

Ngay cả khi bạn đã đi làm trong doanh nghiệp, nếu có thêm 1 thứ ngoại ngữ ngoài Tiếng Anh - thứ tiếng đã quá phổ thông mà rất nhiều người biết, thì bạn cũng sẽ có cơ hội tăng lương, thăng chức cao hơn hẳn những nhân viên thiếu kỹ năng này.

Từ đó, nếu bạn biết tiếng Trung thì việc thăng tiến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Trở thành giáo viên, phiên dịch viên

Do nhu cầu học tiếng Trung Quốc ngày càng cao. Nên việc làm tiếng Trung như: giáo viên, phiên dịch viên cũng đang thiếu khá nhiều. Vậy nếu bạn vừa đam mê tiếng Trung, lại mong muốn có việc làm liên quan tới ngôn ngữ này, thì hãy học ngay từ bây giờ.L

3. Làm hướng dẫn viên du lịch

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tất nhiên, với con số 1,2 tỉ dân (khoảng 16% dân số thể giới) việc tiếng Trung được sử dụng nhiều nhất không phải là điều khó hiểu. Trong khi hầu hết người nói tiếng Trung đang sinh sống tại Trung Quốc. Thì một đại bộ phận không nhỏ người nói tiếng Trung nằm ngoài vùng lãnh thổ này. Các nước nói tiếng Trung tại châu Á như: Đài Loan, Hồng Kông, Ma cao, Singapore hay một số người Malaysia.

Thật tuyệt vời khi bạn vừa kiếm được tiền từ ngôn ngữ tiếng Trung, mà lại có thể đi đây đi đó. Đây sẽ là ngành nghề rất hấp dẫn trong tương lai.

4. Để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Trung Quốc

Nếu bạn là người đam mê lịch sử, văn hóa, nghệ thuật nhân loại. Thì Trung Quốc là điểm đến vô cùng lý tưởng. Lý do là Trung Quốc có hàng ngàn năm lịch sử. Do đó văn hóa, lịch sử nơi đây cũng vô cùng phong phú.

5. Một lợi thế khi học Tiếng Trung của người việt đó chính là sự tương đồng trong văn hóa 2 nước. Phần lớn các bạn đều đã từng biết về văn hóa trung quốc qua những bộ phim hoặc bài hát quen thuộc từ nhỏ. Nét tương đồng trong phát âm , từ vựng và cả ngữ pháp của tiếng trung và tiếng việt giúp cho các bạn du học sinh người việt trong các lớp tiếng trung đối ngoại tại nước ngoài bao giờ cũng là các học sinh giỏi nhất lớp.

Bạn thấy đó, có rất nhiều lý do để học ngay tiếng Trung. Nếu bạn đã sẵn sàng còn chần chừ gì mà không thử sức ngay với thứ ngôn ngữ hấp dẫn này.